Khu nhà trọ cần quản lý – Khó khăn thường gặp

Ai cũng biết rằng khu nhà trọ là loại hình kinh doanh bất động sản đang được khá nhiều người ưa chuộng hiện nay vì ưu điểm mà chúng mang lại khá lớn khi nhu cầu thuê trọ ngày càng tăng cao. Dẫu vậy để kiểm soát được khu nhà trọ cần quản lý cũng tồn tại rất nhiều khó khăn thường trực bên cạnh việc đem lại lợi nhuận lớn, có nguồn doanh thu ổn định trong suốt thời gian dài, giá trị tài sản tăng cao. 
Kinh doanh khu nhà trọ cần quản lý, bạn nên tính toán mọi chi phí có thể phát sinh như tiền điện, truyền hình, nước,...
Khu nhà trọ cần quản lý hiện tại khá kém

Khu nhà trọ cần quản lý khó quản người thuê trọ

Đây là vấn đề đầu tiên mà tất cả khu nhà trọ cần quản lý đều gặp phải. Trong nhiều trường hợp còn gây ra những tình huống dở khóc dở cười vì người thuê trọ. Nguyên nhân của vấn đề này là người thuê trọ thường là người đến từ tỉnh lẻ, có mức thu nhập khá khiêm tốn. Chưa kể nhiều người thuê trọ còn gây nên tình trạng chửi bới, đánh nhau, nhậu nhẹt,… Tất cả những vấn đề này khiến việc quản lý khu trọ gặp nhiều khó khăn.

Với những nhóm đối tượng thế này, để kiểm soát được khu nhà trọ cần quản lý, bạn cần yêu cầu khách thuê trọ xuất trình giấy tờ tùy thân, có thể không cho phép nam nữ ở chung. Trong trường hợp muốn ở chung phải có hộ khẩu hoặc giấy đăng ký kết hôn,… Điều quan trọng là tất cả những người thuê trọ cần phải đăng ký tạm trú. Còn đối với khách thuê có hành vi tiêu cực, bạn hoàn toàn có thể cắt hợp đồng cho thuê.

Khu quản lý nhà trọ cần chủ cho thuê lên kế hoạch rõ ràng
Làm sao điều hành khu nhà trọ cần quản lý hợp lý

Cần nhiều thời gian với khu nhà trọ cần quản lý

Không ít người nghĩ rằng việc kinh doanh nhà trọ không tốn quá nhiều thời gian khi chỉ cần tìm kiếm khách hàng và thu tiền thuê hàng tháng. Thực tế cho thấy với khu nhà trọ cần quản lý, bạn sẽ mất thời gian hơn rất nhiều khi những khu này luôn có từ 20 – 30 phòng. Theo đó, trong quá trình cho thuê sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề nghiêm trọng nếu bạn không phát hiện và giải quyết kịp thời. Đầu tiên chính là đối tượng thuê trọ ra sao, như thế nào, có trây ỳ khi đóng tiền cọc hoặc tiền thuê hàng tháng hay không.

Chính điều này khiến bạn cần đến dịch vụ quản lý khu nhà trọ để đảm bảo rằng không gặp bất kể vấn đề gì trong suốt quá trình cho thuê. Khi đó bạn cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian để quản lý tài sản bất động sản của mình, trong khi cũng không phải đôn đốc khách thuê hay giải quyết những vấn đề phức tạp khác từ người thuê trọ. Điều này mới mang tới cho bạn được lợi nhuận tối đa, đảm bảo tài sản của bạn không bị mất giá theo thời gian.

Ngoài ra muốn kinh doanh khu nhà trọ cần quản lý, bạn nên tính toán mọi chi phí có thể phát sinh như tiền điện, truyền hình, nước,… Và các khấu hao khác để đảm bảo rằng bạn có thể có chi phí sửa chữa bất động sản cho thuê của mình một cách hữu hiệu, tránh việc đến lúc sửa chữa, bạn phải tiêu tốn quá nhiều tiền, trong khi không kiểm soát được việc thuê trọ sao cho phù hợp nhất.

0909.22.82.02