Tại sao phải thắt chặt quản lý chung cư mini

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Filament.io 0 Flares ×

Cách tranh chấp xảy ra với mật độ dày đặc trong thời gian ngắn giữa người dân và chủ đầu tư các chung cư tư nhân đã gây khá nhiều e ngại cho người có nhu cầu. Vậy việc gì đã xảy ra, và tại sao phải quan tâm đến việc thắt chặt quản lý chung cư mini ?

Điều đầu tiên cần tìm hiểu đó là định nghĩa của chung cư mini. Theo cách giải nghĩa thông dụng, thì chung cư mini chính là mô hình nhà ở do những chủ đầu tư nhỏ hoặc các cá nhân tự xây dựng trên phần đất của mình, sau đó đem bán/cho thuê cho những người có thu nhập trung bình – thấp.

Mô hình quản lý chung cư mini ngày càng có hệ thống chặt chẽ

Tuy vậy hầu như đa số các loại hình chung cư mini này không được cấp phép xây dựng một cách hợp pháp, kiểm tra sơ sài hoặc thậm chí không được kiểm tra cũng như các giấy tờ pháp lý liên quan tối quan trọng như sổ hồng, chứng nhận phòng cháy chữa cháy… cũng không có. Nhưng vì diện tích và giá cả của các căn hộ mini thật ra lại rất phù hợp với những người có thu nhập thấp. Vì vậy nên dẫu có một số chung cư mini “lách” luật, không có tính pháp lý rõ ràng vẫn lợi dụng nhu cầu lớn của người dân mà tồn tại.

Phương án quản lý chung cư mini : nhà nước quan tâm, người dân ủng hộ

Việc xây dựng hành lang pháp lý để quản lý chung cư mini sẽ giúp ích rất nhiều để giải quyết khúc mắc tồn tại bấy lâu. Các bất cập trong việc quản lý chung cư mini giá rẻ sẽ hạn chế hơn nhiều, người mua căn hộ cũng sẽ an tâm hơn. Các vấn đề về nhu cầu nhà ở của người dân tại các thành phố lớn cũng sẽ theo đó mà được giải quyết gần như triệt để, trật tự – an toàn xã hội sẽ được duy trì mà không bị ảnh hưởng nhiều bởi các vấn đề phát sinh từ chung cư mini như trước. Mọi thứ đều được pháp luật đảm bảo luôn là mong muốn của người ở lẫn chủ đầu tư.

Giải pháp nào cho việc quản lý chung cư mini hiệu quả

Có nên mua chung cư mini thời điểm này ?

Chung cư mini vẫn là một giải pháp nhà ở được nhiều người quan tâm. Với các dịch vụ quản lý chung cư mini hiện tại, chủ đầu tư và người dân hoàn toàn có thể chủ động để tiến đến một thỏa thuận đôi bên cùng có lợi và hoàn toàn hợp pháp cũng như đảm bảo lợi ích tối đa cho hai bên.Vậy nên chỉ cần bạn tìm hiểu thật kỹ về tính chất pháp lý, chủ đầu tư, dịch vụ quản lý cũng như khu vực địa phương thì đây hoàn toàn là một gợi ý không tồi chút nào cho những người không đòi hỏi quá nhiều về nhà ở.